Tư vấn trực tuyến mua sắm online an toàn

Sau khi bạn đã trả tiền thanh toán vào tài khoản của người bán thì rất phụ thuộc vào “lòng tốt” của họ có chuyển hàng cho bạn hay không. Và nếu họ không chuyển hàng hoặc chuyển hàng không đúng mô tả thì bạn sẽ mất rất nhiều công sức, thời gian để theo đuổi vụ kiện. Nhiều khả năng, bạn là người chịu thiệt hại vì một khi tiền đã vào tài khoản của người bán thì rất khó để có thể đòi lại được.

Xin hỏi cách giúp giao dịch online an toàn
Phạm Văn Mách, 30 tuổi, TP HCM
Bà Bùi Thanh Hằng:

Cách nhanh nhất để bạn “tự tin” click mua hàng online, theo tôi website bạn mua hàng cần đáp ứng được hai yếu tố sau:

1. Tham gia mua hàng tại những website có chứng nhận đảm bảo, uy tín của một bên thứ 3 là Tổ chức nhãn uy tín, ví dụ SafeWeb để đảm bảo sự tương thích hàng bạn nhận được và sản phẩm rao bán trên website cũng như đảm bảo các quyền lợi khác của người tiêu dùng, ví dụ như quyền được bảo vệ thông tin cá nhân mà bạn đã lưu lại trong suốt quá trình giao dịch trực tuyến hay được giải quyết các khiếu nại, khiếu kiện trong trường hợp có tranh chấp xảy ra.

2. Tham gia mua hàng tại những website có cơ chế bảo hiểm khoản tiền mà bạn phải trả cho sản phẩm đó khi có rủi ro xảy ra.

Cho tôi hỏi, nhà nước có chính sách gì để ngăn chặn những trang web bán hàng online xấu, có biện pháp gì mạnh tay để phạt những trang web này?
Nguyễn Văn Minh, 34 tuổi, Quận 5-Tphcm
Bà Bùi Thanh Hằng:

Theo quy định của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử, các website thương mại điện tử bán hàng, website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử bắt buộc phải tiến hành thủ tục hành chính thông báo, đăng ký với Bộ Công Thương tại địa chỉ www.online.gov.vn. Tại đó, các bạn có thể truy cứu danh sách các website thương mại điện tử đã tiến hành thông báo và hoàn tất thủ tục đăng ký với Bộ Công Thương. Đây là những website thương mại điện tử và cung ứng dịch vụ thương mại điện tử đáp ứng được những quy định tối thiểu về thông tin website, cách thức kinh doanh theo quy định của Nghị định 52.

Đồng thời, trên cổng thông tin quản lý hoạt động thương mại điện tử cũng công bố danh sách các website thương mại điện tử vi phạm pháp luật. Đây sẽ là nguồn thông tin chính thống giúp người tiêu dùng tham khảo trước khi ra quyết định mua hàng ở một website nào đó. Các hành vi vi phạm sẽ được xử phạt theo Nghị định xử phạt hành chính.

Cho hỏi vấn đề pháp lý khi xảy ra sự cố, hiện tại vài vụ gần đây mình thấy người dùng bị thiêt hại là chính? Xin cảm ơn
Khắc Cường, 30 tuổi, Sài Gòn
Bà Bùi Thanh Hằng:

Tổ chức nhãn uy tín được coi là điểm tựa của người tiêu dùng trong suốt quá trình mua hàng trực tuyến. Đây sẽ là tổ chức trung gian nhận khiếu kiện và đi cùng người tiêu dùng trong quá trình giải quyết tranh chấp. Chính vì vậy, người tiêu dùng nên lựa chọn mua hàng trên những website được gắn nhãn uy tín như SafeWeb của Việt Nam, Truste của Mỹ…

Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử hay Thông tư 12/2013/TT-BCT của Bộ Công Thương ra đời là cơ sở pháp lý cho người tiêu dùng có lựa chọn đúng đắn về website thương mại điện tử bán hàng và website cung ứng dịch vụ thương mại điện tử hợp pháp.

Thưa bà Hằng, hiện nay rất nhiều người mua hàng trực tuyến trên mạng. Khi mua hàng nhiều nơi bắt phải thanh toán tiền trước, sau đó mới gửi hàng. Nhưng tiền đã gửi rồi mà hàng không nhận được. Vậy người tiêu dùng làm gì để đảm bảo rằng hàng đã mua thì sẽ tới tay mình?
Pham Thi Hoa, 30 tuổi, Sài Gòn
Bà Bùi Thanh Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin:

Theo tôi, trước khi click mua hàng thì bạn cần lưu ý những thông tin hiển thị trên website như sau:

Thứ nhất là thông tin về chủ sở hữu website hay người bán có đúng hay không. Thứ 2 là mọi thông tin về sản phẩm như kích cỡ, màu sắc, chất lượng, giá cả… có được công bố hay không. Thứ 3 là các quy trình mua hàng, chính sách thanh toán, giao hàng, bảo hành, đổi hàng, giải quyết khiếu nại khiếu kiện có được quy định một cách dễ hiểu, dễ thao tác, hợp lý và hợp pháp hay không.

Cách nhanh nhất để bạn yên tâm website đáp ứng được đầy đủ thông tin như trên là tìm hiểu xem website đó có được dán nhãn SafeWeb (hệ thống tiêu chuẩn trong giao dịch thương mại điện tử Việt Nam) hay không. Nhãn SafeWeb chính là chủ thể thứ ba thẩm định những yếu tố trên một cách khách quan nhất căn cứ theo 5 nguyên tắc hoạt động của nhãn này (bao gồm: xây dựng niềm tin, bảo vệ thông tin cá nhân, thực hiện giao kết hợp đồng, quảng cáo trung thực, giải quyết khiếu nại).

Xin tư vấn giúp cách: Kiểm tra đường link trang web bán hàng để tránh bị lừa khi giao dịch online. Xin cảm ơn?
Phú Khánh, 23 tuổi, Nha Trang
Bà Bùi Thanh Hằng:

Theo Nghị định 52/2013/NĐ-CP, các website thương mại điện tử phải công bố rõ ràng về thông tin chủ thể website bao gồm: tên, địa chỉ, số điện thoại, email, hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác, giấy phép đăng ký kinh doanh, số ngày cấp. Đây có thể là một cách giúp người tiêu dùng xác định về “nhân thân” của website đó.

Có một số website trong nước ghi: “Được chứng nhận giao dịch an toàn bởi SafeWeb”. Vậy SafeWeb là gì và nó là của công ty tư nhân hay tổ chức nào?
Trần Mạnh Tuấn, 35 tuổi, TP HCM
Bà Bùi Thanh Hằng:

SafeWeb là Hệ thống tiêu chuẩn trong giao dịch thương mại điện tử tại địa chỉ www.safeweb.vn do Trung tâm Phát triển thương mại điện tử thuộc Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin, Bộ Công Thương triển khai nhằm thẩm định, đánh giá đối tượng gồm: website thương mại điện tử B2C, sàn giao dịch thương mại điện tử và nhóm mua. Như tôi đã đề cập ở trên, tất cả các website gắn nhãn SafeWeb đều được đã thẩm định đảm bảo 5 nguyên tắc sau:

1. Xây dựng niềm tin: đảm bảo các chủ thể website công bố đầy đủ thông tin trung thực và website đã hoạt động được ít nhất 12 tháng.

2. Bảo vệ thông tin cá nhân: mọi thông tin cá nhân của khách hàng khai báo trong suốt quá trình thực hiện giao dịch trực tuyến đều được bảo mật và không tiết lộ cho bên thứ 3.

3. Thực hiện giao kết hợp đồng: mọi chính sách từ quy trình mua hàng, thanh toán, giao hàng, bảo hành, đổi hàng đều phải được nêu rõ theo các quy định của SafeWeb.

4. Quảng cáo trung thực: mọi thông tin của chương trình quảng cáo, khuyến mại đều được hiển thị rõ ràng, đầy đủ như số lượng, giá cả chi tiết, giới hạn địa lý nếu có, v.v…

5. Giải quyết khiếu nại: mọi website phải có chính cách giải quyết khiếu nại, khiếu kiện cho khách hàng trong trường hợp xảy ra tranh chấp.

Mục tiêu cao nhất mà SafeWeb hướng tới là đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng trong môi trường trực tuyến và thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của thương mại điện tử Việt Nam.

Xin cho hỏi có nên trả tiền trực tiếp vào tài khoản của người bán hay sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của bên thứ ba, nếu dùng nhà cung cấp dịch vụ thì người dùng có tốn chi phí hay không?
Minh Nhật, 40 tuổi, Ninh Thuận
Ông Nguyễn Hòa Bình:

Sau khi bạn đã trả tiền thanh toán vào tài khoản của người bán thì rất phụ thuộc vào “lòng tốt” của họ có chuyển hàng cho bạn hay không. Và nếu họ không chuyển hàng hoặc chuyển hàng không đúng mô tả thì bạn sẽ mất rất nhiều công sức, thời gian để theo đuổi vụ kiện. Nhiều khả năng, bạn là người chịu thiệt hại vì một khi tiền đã vào tài khoản của người bán thì rất khó để có thể đòi lại được.

Chính vì vậy, các hệ thống trung gian thanh toán ví điện tử được thiết kế để bảo vệ người mua với hình thức thanh toán tạm giữ và gắn nhãn tín nhiệm chứng thực uy tín website bán hàng. Người mua hàng sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào khi sử dụng các hình thức thanh toán an toàn này. Tuy nhiên, sẽ vẫn rất rủi ro nếu bạn thanh toán qua các cổng thanh toán hoặc ví điện tử chưa được nhà nước cấp phép.